You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài Viết : 2

Tài sản : 6

Uy tín : 0

Sinh Nhật : 03/08/1995

Bạn đã nghe đến game Poker bao giờ chưa? Đây là một bộ môn thể thao trí tuệ được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng học cách chơi game này qua bài viết về hướng dẫn cách chơi Poker nhé.

1. Luật Poker cơ bản qua lượt chơi và các vòng đặt cược

Đặt tiền mù (Blind)


Trước khi các lá bài được chia, có hai người chơi phải đặt tiền mù (blind), được gọi là small blind và big blinds (gọi tắt là sb và bb)

Tiền mù luôn được đặt bởi hai người chơi ở bên trái so với dealer. Người chơi bên trái dealer đặt small blind và người chơi thứ hai ở bên trái dealer đặt cược big blind với số tiền gấp đôi số tiền của small blind.Có một con chip đặc biệt tượng trưng cho dealer được di chuyển theo chiều kim đồng hồ xung quanh bàn sau mỗi ván bài, nghĩa là những người chơi khác nhau sẽ trả tiền mù (blind) cho mỗi ván bài. Con chip tượng trưng cho dealer được gọi là “BUTTON” và có thể nhìn thấy trong cả khi chơi trực tiếp hay chơi poker trực tuyến.

Tiếp theo, Poker Việt Nam sẽ giới thiệu cho các bạn về luật chơi bài Poker trong các vòng chơi trong Poker

Vòng Pre-Flop


Khi bắt đầu ván bài, mỗi người chơi được chia hai lá bài (được gọi là hole cards), hai lá này chỉ có một mình bạn được biết. Bạn cần phải giữ lá bài của mình để những người chơi khác không biết được. Nếu bạn để lộ thì đấy sẽ là một bất lợi lớn.

Sau khi các lá bài riêng được chia, vòng đặt cược đầu tiên bắt đầu.

Mỗi vòng chơi bài sẽ có những chiến thuật khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu chiến thuật chơi trong vòng này ở bài viết Hướng dẫn chơi Poker vòng Pre-flop

Vòng Flop

Sau khi vòng đặt cược đầu tiên hoàn thành và vẫn còn người chơi trên bàn, chúng ta sẽ bắt đầu vòng Flop. Lúc này, ba lá bài chung sẽ được chia. 3 lá bài này được chia ngửa ở trên bàn, ai cũng có thể nhìn thấy chúng. 3 lá bài này sẽ không thuộc về bất kì ai, ai cũng có thể dùng 3 lá bài chung này để tạo thành 5 lá bài poker mạnh nhất.

Sau khi ba lá bài chung được chia sẽ bắt đầu vòng đặt cược thứ hai.Vòng turn

Ở vòng turn, lá bài thứ 4 trong nhóm 5 lá bài chung được chia. Tùy thuộc vào độ mạnh yếu của các lá bài mà người chơi sẽ ra quyết định cho vòng đặt cược thứ 3

Vòng river

Sau khi kết thúc vòng đặt cược thứ 4 và vẫn còn người chơi, vòng river bắt đầu. Lá bài cuối cùng trong nhóm 5 lá bài chung được chia. Đây là vòng đặt cược cuối cùng của bạn.

Vậy thì nên chơi như nào trong các vòng flop, turn, river? Xem thêm ở bài viết chơi Poker vòng flop, turn, river như nào nhé?

Vòng Showdown

Sau khi kết thúc vòng đặt cược, những người chơi còn lại tiết lộ lá bài của họ để tìm ra ai là người giữ lá bài tốt nhất.2. Hành động của bạn trong mỗi vòng đặt cược

Ở trên bạn có nghe nói đến các vòng đặt cược rồi. Vậy thì những người chơi sẽ làm gì trong mỗi vòng đặt cược? Cùng Poker Việt Nam tìm hiểu tiếp luật Poker cơ bản nhé.

Trong mỗi vòng đặt cược, từng người chơi sẽ có các hành động để lựa chọn khi đến lượt mình để ra quyết định trong vòng đặt cược. Đó là bỏ bài (Fold), đặt cược (Bet), tăng cược (Raise), theo ngang (Call) và kiểm tra bài (Check)

Bỏ bài (Fold)

Nếu bạn cảm thấy mình đang cầm bài không mạnh và bạn không muốn tiếp tục ván bài nữa thì bạn có thể chọn bỏ bài (Fold) và vứt lá bài của mình đi. Khi đó bạn sẽ không được tiếp tục tham gia ván bài này nữa và bạn sẽ được chia bài ở ván bài tiếp theo

Chú ý: Nếu không đặt cược thì Poker Việt Nam khuyến khích các bạn kiểm tra bài (Check) thay vì bỏ bài. Thậm chí nếu bạn cảm thấy lá bài của mình không mạnh, thì những lá bài chung tiếp theo được chia có thể thay đổi nó.

Đặt cược (Bet)

Nếu trước bạn không có ai đặt cược, bạn có thể đặt cược (Bet). Số tiền đặt cược tối thiểu bằng khoản tiền “Big Blind”. Bạn có thể đặt cược toàn bộ số tiền của mình bất kì lúc nào nếu bạn muốn.

Khi trong ván bài đã có ai đó đặt cược, nếu người chơi muốn tiếp tục chơi ván bài thì phải theo (Call) hoặc tăng cược (Raise). Nếu thấy bài mình không có cơ hội thắng thì bạn nên bỏ bài (Fold)

Khi bạn đặt cược hết toàn bộ số tiền bạn đang có thì đó gọi là “All-in”. Nếu bạn đã “All-in” thì bạn không làm gì được nữa, cũng không thể bỏ bài. Nhiệm vụ của bạn bây giờ là ngồi xem những người chơi khác đặt cược.

Khi đặt cược trong khi chơi Poker, điều quan trọng là bạn phải hiểu được tại sao mình lại đặt cược. Để hiểu các mục đích của việc đặt cược. Hãy xem ở đây

Tăng cược (Raise)

Nếu đã có một ai đó đặt cược, bạn có thể tăng cược (Raise).

Ví dụ, một người chơi trước bạn đã đặt cược với mức cược 10$, bạn có thể cân nhắc việc tăng cược lên 30$. Nó sẽ khiến đối thủ của bạn xem xét lại ván bài này. Nếu họ không định theo ngang hoặc tăng cược thì họ có thể bỏ bài.

Theo ngang (Call)

Nếu đã có một ai đó đặt cược, bạn có thể có thể theo ngang (Call)

Ví dụ, một người chơi trước bạn đã đặt cược với mức cược  10$, bạn có thể theo ngang (Call). Khi theo ngang (Call), bạn sẽ đảm bảo được việc mình ở lại tiếp ván bài.

Kiểm tra bài (Check)

Nếu trước bạn không có ai đặt cược, bạn có thể kiểm tra bài (Check) để không cần bỏ thêm tiền mà vẫn có thể theo bài.

3. Khi nào đến lượt chơi của bạn?

Một điều rất quan trọng  khi học luật Poker là bạn cần phải biết khi nào bắt đầu lượt của mình để ra quyết định cho chính xác. Có một vài quy tắc về luật Poker đơn giản để bạn có thể hiểu vấn đề này.

Trong vòng đặt cược đầu tiên, người chơi ở bên trái Big Blind sẽ hành động đầu tiên. Bởi vì cả hai người chơi ở vị trí điểm mù được xem là đã hành động. Việc hành động sẽ đi theo chiều kim đồng hồ với lựa chọn của mỗi người chơi là theo ngang, tăng cược hoặc bỏ bài. Nếu không có hành động tăng cược thì vòng chơi kết thúc với người chơi ở vị trí Big Blind là người có thể check hoặc raise.

Trong các vòng đặt cược tiếp theo (Flop, Turn, River), các hành động tiếp diễn theo chiều kim đồng hồ, nhưng bắt đầu từ vị trí Small Blind và kết thúc ở vị trí dealer hay còn gọi là button.

4. Tạo thành 5 lá bài mạnh nhất (Poker hand) như thế nào?

Bạn có thể sử dụng hai lá bài riêng trên tay mình kết hợp với 5 lá bài chung trên bàn để tạo nên 5 lá bài mạnh nhất (Poker hand). Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng dùng đến cả hai lá bài riêng của mình, bạn có thể sử dụng chỉ một lá bài riêng và 4 lá bài chung hoặc dùng cả 5 lá bài chung mà không dùng đến lá bài riêng của mình.

Có nhiều sự khác nhau để tạo thành bộ 5 lá bài mạnh nhất. Những kiểu bài này sẽ được Poker Việt Nam giới thiệu trong phần sau. Bạn nhớ theo dõi tiếp nhé.
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết